Người đứng đầu đội quân đánh thuê Gruzia ở Ukraina hứa sẽ không bắt lính Nga làm tù binh

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ tại cuộc tập trận chiến lược chung của Belarus và Nga "Tây 2017" ở khu vực Minsk
Các binh sĩ tại cuộc tập trận chiến lược chung của Belarus và Nga Tây 2017 ở khu vực Minsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mamuka Mamulashvili, người đứng đầu đội quân Gruzia chiến đấu ở Ukraina bên phía Kiev, đưa ra tuyên bố về hành động của các chiến binh ông ta liên quan đến các quân nhân Nga.
Theo kênh Mash trên Telegram, trong một cuộc phỏng vấn, ông ta được yêu cầu bình luận về đoạn video trong đó có cảnh những người lính Nga nằm trên đường bị kết liễu bằng một phát đạn vào đầu.

“Tôi đang nói với các bạn thay mặt đội quân Gruzia, chúng tôi sẽ không bắt lính Nga làm tù binh, giống như người của Kadyrov”, - Mamulashvili nói.

Ông ta một lần nữa nhấn mạnh không một ai bị bắt làm tù binh, ở những nơi mà đội quân ông ta hoạt động.
LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ phản ứng trước lời kêu gọi bạo lực đối với tù binh ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала