Putin chấp nhận lời đề nghị tổ chức hòa đàm của Thủ tướng Hungary

© Sputnik / Sergey GuneevThủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận lời đề nghị tham dự các cuộc đàm phán hòa bình ở Hungary liên quan đến Ukraina, Đức và Pháp, nhưng chuyến thăm sẽ chỉ diễn ra trong một số điều kiện nhất định, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết sau cuộc điện đàm với lãnh đạo Nga, Reuters đưa tin.
Theo Orban, ông đã mời Putin tham gia cuộc đàm phán để thảo luận về việc đưa ra lệnh ngừng bắn ở Ukrainavà nhắc lại quan điểm của Hungary về một giải pháp hòa bình.

"200 000 người Hungary sống ở Ukraina, vì vậy chúng tôi chịu trách nhiệm về họ, sẽ không có gì đe dọa cuộc sống của họ nếu chúng tôi có thể ngăn chặn các hành động thù địch", - Thủ tướng nói.

Trước đó, ông Putin đã chúc mừng Orban về chiến thắng của đảng Liên minh Dân sự Hungary-Fidesz của ông sau khi kiểm đếm kết quả cuối cùng trong cuộc bầu cử quốc hội. Dịch vụ báo chí của Điện Kremlin cho biết, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hy vọng vào sự phát triển hơn nữa của quan hệ đối tác song phương, bất chấp tình hình quốc tế khó khăn.
Quốc kỳ Hungary - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hungary sẽ không cho phép cung cấp vũ khí cho Ukraina qua lãnh thổ của mình

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала