«Văn minh suy tàn»: Dân Bulgaria cười nhạo khi phương Tây cố lấy lòng người Ukraina

© Ảnh : The National GalleryPhòng trưng bày Quốc gia ở London đã đổi tên bức tranh của Edgar Degas "Các vũ công Nga" thành "Các vũ công Ukraina"
Phòng trưng bày Quốc gia ở London đã đổi tên bức tranh của Edgar Degas Các vũ công Nga thành Các vũ công Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả báo Bulgaria «Dnes» bày tỏ quan điểm rằng họ không thể hiểu tại sao lại đổi tên bức tranh «Các vũ công Nga» của danh họa ấn tượng Pháp Edgar Degas thành «Các vũ công Ukraina».
Như xác minh của các phương tiện truyền thông, nhiều cư dân mạng bình luận về lời chú thích rằng các cô gái trong bức tranh kết dải ruy-băng màu xanh và vàng trên mái tóc: chi tiết này dường như là minh chứng về quốc tịch Ukraina của các nghệ sĩ múa.
Độc giả Bulgaria chế nhạo những màn thể hiện «tinh thần ái quốc» như vậy, còn người Anh bị cáo buộc hùa theo những ý tưởng vô lý của người Ukraina.

"Từ năm 1899 đã có Ukraina rồi ư. Người Anglo-Saxon vẫn thiên tài như mọi khi, hoan hô!", - Dell lưu ý.

"Toàn bộ trái đất màu lam, còn mặt trời màu vàng. Vậy hãy để hệ Mặt trời biến thành Ukraina. Sao Hải Vương cũng màu xanh lam, mặc dù có chút pha vàng – chắc là bằng cách nào đó cũng mang thuộc tính Ukraina", - người dùng có nickname mЪkedontsi nói đùa.
“Nếu danh hoạ Degas còn sống, chắc ông đã đâm đơn kiện lũ ngu ngốc này», - độc giả Mack nhận xét.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
"Tránh rét trên xe buýt." Dân Anh phải tiết kiệm về lò sưởi và thực phẩm
"Ruy-băng vàng và xanh? Thế sao Thụy Điển vẫn im lặng nhỉ?", - Corg nêu câu hỏi.
"Xuống tận đáy rồi. Đây là bằng chứng sống cho thấy thời suy tàn nền văn minh của chúng ta", - các độc giả kết luận.

Tại sao đổi tên bức tranh «Các vũ công Nga»

Trước đó, Phòng trưng bày Quốc gia ở London đã đổi tên bức tranh của Edgar Degas "Các vũ công Nga" thành "Các vũ công Ukraina", theo dữ liệu trên trang web của Bảo tàng. Như Guardian trích dẫn, vị đại diện của tổ chức lý giải rằng "Tên gọi của bức tranh này đã là chủ đề được thảo luận liên tục trong nhiều năm và được đưa vào tài liệu khoa học, tuy nhiên trong tháng qua đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng do tình hình thời sự hiện nay". Vì thế các nhân viên phòng trưng bày "thấy rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để cập nhật tên gọi mới của bức tranh, phản ánh chủ đề tác phẩm rõ hơn".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала