WSJ kể về những sai phạm tại nhà máy Boeing có thể gây hại cho máy bay của Tổng thống

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Joe Biden lên máy bay để tới Pittsburgh.
Tổng thống Mỹ Joe Biden  lên máy bay để tới Pittsburgh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những sai phạm trong quá trình sản được phát hiện vào đầu năm 2022 tại một trong những nhà máy của Boeing suýt nữa đã làm hỏng chiếc chuyên cơ của Tổng thống Mỹ đang được chế tạo ở đó. Tin đăng trên báo The Wall Street Journal.
Dẫn các nguồn tin riêng, tờ báo cho biết trong quá trình kiểm tra tại nhà máy phát hiện nhóm công nhân đặt thử một trong hai chiếc chuyên cơ Tổng thống đang được chế tạo tại đó vào những bộ kích không phù hợp với một trọng lượng như vậy. Theo ghi nhận của Không quân Hoa Kỳ, hành động ấy có thể làm máy bay bị hư hại, nhưng may mắn việc này đã không xảy ra.
Theo tờ báo, sau khi điều tra đã xác nhận một công nhân trong nhóm không đủ trình độ cần thiết để thực hiện công tác này. Ngoài ra, một công nhân khác sau đó có kết quả dương tính với ma túy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Máy bay chở ông Trump phải hạ cánh khẩn cấp
Có thông tin cho biết đội máy bay của Tổng thống Mỹ bao gồm hai chiếc Boeing-747 thuộc phiên bản quân sự VC-25A. Khi máy bay được sử dụng để phục vụ nguyên thủ quốc gia thì nó được gọi là Air Force One (chuyên cơ Không lực 1). Năm 2017, Không quân Mỹ đã đặt hàng hai chiếc Boeing 747 mới để thay thế cho chiếc VC-25A.
Trước đó ngày 25/3 có tin máy bay của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda bay tới Rzeszow để gặp nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Warsaw. Ông Duda sau đó đã rời đi trên một chiếc máy bay khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала