Ả Rập Xê Út hỗ trợ kinh tế khẩn cấp cho Yemen

© AP Photo / Hani MohammedSự tàn phá ở tỉnh Dhamar ở tây nam Yemen do hậu quả của các cuộc không kích
Sự tàn phá ở tỉnh Dhamar ở tây nam Yemen do hậu quả của các cuộc không kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ả Rập Xê-út đã quyết định cung cấp cho các nhà chức trách Yemen khoản hỗ trợ kinh tế khẩn cấp 3 tỷ đô la, hãng thông tấn Ả Rập Xê-út đưa tin hôm thứ Năm.
"Vương quốc Ả Rập Xê-út thông báo quyết định phân bổ 3 tỷ USD hỗ trợ kinh tế khẩn cấp cho Yemen", - hãng tin cho biết.
Trước đó, Ả Rập Xê-út đã tuyên bố ủng hộ hội đồng lãnh đạo tổng thống Yemen, được thành lập vào thứ Năm, Tổng thống Yemen Abd Rabbu Mansour Hadi đã chuyển giao quyền lực của mình cho hội đồng này. Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2014, Abd Rabbu Mansour Hadi vấp phải sự phản đối của những người ủng hộ phong trào Ansar Allah (Houthis), sau đó đã nắm quyền ở miền bắc đất nước.
Theo giải thích của cơ quan này, 2 tỷ USD do Saudi Arabia và UAE cùng phân bổ sẽ dùng để hỗ trợ ngân hàng trung ương Yemen, 600 triệu USD sẽ được chuyển vào quỹ mua nhiên liệu, phần còn lại sẽ được chi cho các dự án phát triển ở Yemen.
Ngoài ra, Saudi Arabia kêu gọi tổ chức một hội nghị quốc tế nhằm nâng cao hỗ trợ tài chính cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Yemen và ngân hàng trung ương Yemen.
Trước đó, ban lãnh đạo vương quốc đã kêu gọi hội đồng tổng thống mới của Yemen bắt đầu đàm phán với phe cầm quyền của Houthis ở miền bắc dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc nhằm đạt được giải pháp cuối cùng cho cuộc xung đột dân sự diễn ra từ năm 2014 ở Yemen. Cuộc xung đột này bước vào giai đoạn tích cực với sự tham gia của liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út dẫn đầu theo phe của Tổng thống Yemen.
Quân đội Mỹ gần mỏ dầu Omar ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Thượng nghị sĩ Nga giải thích việc quan hệ của Hoa Kỳ với các nước Trung Đông trở nên tồi tệ hơn
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала