Đại sứ quán Nga tại Tallinn yêu cầu trả tự do cho nhà báo của Sputnik Meedia

© SputnikCác cựu nhân viên của hãng tin Sputnik Estonia khởi động dự án thông tin mới của họ - Sputnik Meedia
Các cựu nhân viên của hãng tin Sputnik Estonia khởi động dự án thông tin mới của họ - Sputnik Meedia - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Moskva (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Tallinn (Estonia) yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho bà Elena Cherysheva, tổng biên tập của Sputnik Meedia, phái đoàn ngoại giao cho biết trong một tuyên bố.
Theo Đại sứ quán, ngày 6 tháng 4, do bị tình nghi có cáo buộc tội ác chống hòa bình cũng như vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế, nữ công dân Nga, Tổng biên tập Cổng thông tin Sputnik Meedia Elena Cherysheva đã bị bắt giữ tại Estonia.
"Đại sứ quán tại Tallinn phản đối mạnh mẽ, thực hiện mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền và lợi ích của bà E. E. Cherysheva và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho bà ấy", thông báo đăng trên kênh Telegram chính thức của đại sứ quán Nga tại Tallinn viết.

Căng thẳng với Sputnik Meedia

Đầu tháng 3, cổng thông tin mạng của Estonia Sputnik Meedia thông báo ngừng hoạt động do áp lực và hạn chế từ các ngân hàng và chính quyền Estonia, cũng như nguy cơ đe dọa đối với các nhân viên. Như tổng biên tập Elena Cherysheva đã tuyên bố vào thời điểm đó, trong suốt năm, các ngân hàng ở Estonia đã đóng băng tiền lương của nhân viên và đóng tài khoản Sputnik Meedia vì nghi ngờ "rửa tiền, tài trợ khủng bố, bán rượu trái phép". Ngoài ra, gần đây nhiều hãng tin đã từ chối hợp tác với cổng thông tin này, và tổng biên tập và các nhân viên nhận được "những lời đe dọa trắng trợn từ người lạ."
Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu Sputnik Anisimov
Sputnik Meedia được tạo ra bởi các nhân viên cũ của Sputnik Estonia, sau 4 năm hoạt động, bị đóng cửa cách đây 2 năm do bị cảnh sát Estonia đe dọa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала