Máy bay ném bom B-52H của Mỹ bay qua châu Âu

В-52 Stratofortress - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Mỹ đóng tại căn cứ không quân Fairford ở Anh đã bay qua châu Âu, Địa Trung Hải và Biển Bắc. Thông tin này được Bộ Chỉ huy Không quân Hoa Kỳ tại Châu Âu cho biết.
Theo quân đội Mỹ, những chiếc máy bay ném bom nói trên đã phối hợp hành động với các máy bay chiến đấu của Anh, Đan Mạch, Séc, Hungary, Hy Lạp, Ý và với các trạm điều khiển máy bay trên mặt đất từ Bulgaria và Hungary.
Máy bay B-52H Stratofortress đã thực hiện một số chuyến bay trên khắp châu Âu kể từ khi bắt đầu đóng quân tại căn cứ của Anh. Vào ngày 24/2 chúng được phát hiện trong không phận Ba Lan gần khu vực Kaliningrad.
Boeing B-52H Stratofortress 4  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.02.2022
«Thế chiến không xa»: Dân Anh phản đối việc đưa máy bay ném bom của Mỹ đến Vương quốc
Trước đó ngày 30/3 người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, chính quyền Mỹ để ngỏ khả năng có sự hiện diện quân sự thường xuyên của Mỹ ở châu Âu trong tương lai. Theo diễn giả, không loại trừ việc một số quốc gia châu Âu sẽ đề nghị Hoa Kỳ hỗ trợ vũ trang cho họ.
Vào ngày 10 tháng 2, có thông tin cho biết Mỹ đã triển khai tới căn cứ của Anh một nhóm máy bay ném bom chiến lược B-52H, loại máy bay có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Bộ chỉ huy lưu ý rằng máy bay ném bom được điều tới đó để "thực hiện sứ mệnh đã được lên kế hoạch từ lâu của nhóm tác chiến máy bay ném bom" theo chương trình một chuỗi các sứ mệnh chung của Bộ chỉ huy LLVT Hoa Kỳ ở châu Âu (USEUCOM) và Bộ chỉ huy chiến lược của LLVT Hoa Kỳ (USSTRATCOM).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала