NATO tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

© AP Photo / Virginia MayoNATO
NATO  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các đồng minh NATO quyết định tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh tình hình xung quanh Ukraina đang có nhiều biến động. Điều này đã được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố hôm thứ Năm tại cuộc họp báo ở Brussels sau cuộc gặp của các ngoại trưởng các nước trong liên minh.
Ông Stoltenberg nói: “Chúng tôi nhất trí tăng cường hợp tác với các đối tác ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vì cuộc khủng hoảng hiện nay gây ra những hậu quả toàn cầu”.
Ngoại trưởng các nước NATO nhất trí cần phải mở rộng hỗ trợ cho Ukraina, làm nhiều hơn nữa để quân đội Ukraina có thể bảo vệ tốt hơn.
"Các đồng minh NATO cung cấp nhiều loại hệ thống vũ khí... Ukraina đang tự bảo vệ mình, thực hiện quyền hợp pháp của mình. Do đó, đây là những vũ khí để phòng thủ. Chúng tôi hàng ngày quan sát tác dụng của những vũ khí này... vì Ukraina gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội Nga" - ông Stoltenberg nói nhưng từ chối nêu rõ loại vũ khí cụ thể nào đang được đề cập: vũ khí phòng thủ hay tấn công.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Thế giới thấy Mỹ và NATO không đáng tin cậy, tâm thế chống Mỹ trên toàn cầu gia tăng
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала