Người Đức được cho biết điều gì chờ đợi họ nếu không có khí đốt Nga

© AFP 2023 / Christof Stache / Đức
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc từ chối khí đốt của Nga sẽ khiến Đức thiếu thốn trong mọi lĩnh vực đời sống, kênh truyền hình Thụy Sĩ SRF đưa tin.
Các đại diện ngành công nghiệp cảnh báo rằng nếu từ chối nguyên liệu thô của Nga ngay lúc này thì nền kinh tế sẽ đi xuống. Cụ thể SRF cho biết, nếu tập đoàn hóa chất khổng lồ BASF ngừng hoạt động thì ngay lập tức sẽ xuất hiện tình trạng thiếu vật liệu xây dựng hoặc bán thành phẩm ở khắp mọi nơi. Ngành công nghiệp ô tô sẽ không còn khả năng sản xuất kính chắn gió, cũng có nghĩa là nguồn cung cấp ô tô, ngành công nghiệp thực phẩm sẽ đối mặt với việc thiếu hụt các thành phần quan trọng, ngành dược phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Công nhân tại cơ sở lưu trữ khí đốt ở Rehden, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Truyền thông Đức cho biết nước Đức sẽ như thế nào nếu không có khí đốt của Nga
Sự khan hiếm sẽ đột nhiên trở nên phổ biến khắp nơi. Hệ thống phúc lợi sẽ bị đe dọa, vì vậy khí đốt của Nga là hết sức cần thiết, SRF tóm lược.
Trước đó, người đứng đầu Cơ quan quản lý Mạng lưới liên bang của Đức, ông Klaus Müller nhận định rằng việc gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt có nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp, người dân và chuỗi cung ứng của Đức. Về phần mình, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cũng phản đối lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала