Người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng Mỹ không sợ Putin

© REUTERS / Ken CedenoBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ không sợ Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng coi việc tránh tình trạng chạy đua hạt nhân với Moskva là điều quan trọng, người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin tuyên bố hôm thứ Năm.

"Tôi không biết Vladimir Putin đang nghĩ gì và nhiều người khác cũng vậy. Các vị dùng từ "sợ hãi" đối với Putin, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng nhiệm vụ quan trọng của tôi là xử lý sự leo thang (căng thẳng). Điều quan trọng đối với chúng tôi là đảm bảo rằng chúng ta không kết thúc trong một cuộc cạnh tranh hạt nhân, nếu như điều đó có thể xảy ra" – ông Austin nói tại phiên điều trần về ngân sách tại Thượng viện.

Ông Lloyd Austin nhấn mạnh rằng, theo quan điểm của chính quyền Mỹ, "Tổng thống Nga không có điều gì đáng phải sợ hãi".

“Các vị đã thấy bằng chứng về điều này trong các hành động của chúng ta, bao gồm cả việc triển khai lực lượng Mỹ ở các quốc gia thuộc sườn phía Đông của NATO", người đứng đầu Lầu Năm Góc nói thêm.

Ông Austin cũng đề cập đến các biện pháp trừng phạt mà chính quyền Mỹ áp đặt đối với Nga vì các sự kiện ở Ukraina, theo vị tướng Mỹ, hậu quả của nó "sẽ được cảm nhận trong nhiều năm tới."
Quốc kỳ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Tổng thư ký NATO lưu ý Trung Quốc không muốn lên án Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала