Người Nhật vui mừng khi Tokyo quyết định không thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vitaliy BelousovCựu Ngoại trưởng Fumio Kishida
Cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Nhật Bản Mainichi Shimbun đã phản ứng tích cực trước các báo cáo rằng chính quyền nước này đã quyết định không áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp than từ Nga.
Tài liệu lưu ý rằng đối với Tokyo, những hạn chế như vậy sẽ dẫn đến việc tăng giá điện. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, Matxcơva cung cấp cho Nhật Bản hơn 15% tổng lượng than nhập khẩu, vì vậy việc tìm kiếm các nguồn thay thế trong thời gian ngắn là một vấn đề nan giải. Ấn phẩm nhấn mạnh rằng quyết định trên đi ngược lại quan điểm của Liên minh châu Âu.
Nhiều người sử dụng đã ủng hộ hành động của các nhà chức trách Nhật Bản, một số khác nhận thấy lợi ích lâu dài từ tình hình cung cấp than.

"EU càng cấm nhập khẩu dầu và than của Nga thì giá của các nhiên liệu này càng rẻ hơn đối với chúng ta! Đây là điều tốt chứ?!" - taraba777 đặt câu hỏi.

Cô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Nhật Bản giải phóng dầu từ các kho dự trữ công cộng và tư nhân
"Nếu từ chối nhập khẩu than của Nga, chẳng phải chúng ta sẽ đánh mất danh tiếng của một nhà nhập khẩu đáng tin cậy đối với các nguồn cung hay sao?" - PHead băn khoăn.

"Quyết định sáng suốt của Thủ tướng Kishida!" – một độc giả khác tóm tắt.

Ủy ban châu Âu trước đó đã đề xuất gói trừng phạt thứ năm chống lại Nga, bao gồm sáu yếu tố, trong đó có lệnh cấm vận nhập khẩu than, hạn chế bốn ngân hàng và lệnh cấm trong lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên, một ngày trước đó, các nhà ngoại giao EU đã không thống nhất được các biện pháp hạn chế mới và thống nhất về lệnh cấm cung cấp than. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, quyết định này sẽ được hoãn lại cho đến tháng 8.
Quốc kỳ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Báo Nhật Bản viết lý do tại sao các biện pháp trừng phạt chống Nga không mang lại kết quả
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала