- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NYT: Giữa các nước NATO nảy sinh bất đồng về quan hệ sau này với Moskva

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertNATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang bất đồng quan điểm về cách xây dựng quan hệ sau này với Nga trong bối cảnh Moskva tiến hành chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass. Báo The New York Times dẫn thông tin từ các quan chức cấp cao cho biết.
Theo họ, Ba Lan và các nước Baltic muốn đoạn tuyệt hoàn toàn với Liên bang Nga và ủng hộ "những nỗ lực buộc Nga phải quỳ gối".
Trong khi đó Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ lại cho rằng nên duy trì tiếp xúc với Tổng thống Nga Putin.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố cần tiếp tục đối thoại với nhà lãnh đạo Nga. Đó là bình luận của ông trước những lời chỉ trích của Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki về việc ông thường gọi điện cho Tổng thống Putin.
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không thể đối thoại chính trị với NATO
Ngày 31/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lưu ý nước ông sẽ không tham gia vào các lệnh trừng phạt, vì Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng việc đối thoại với Nga có ý nghĩa to lớn.
Vào ngày 29/3, chuyên gia chính trị học Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Perincek nói với Izvestia rằng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nên hợp tác để giảm bớt sự hiếu chiến của Mỹ. Theo ông, điều này có lợi cho người dân Ukraina, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, cũng như tất cả các quốc gia đang khốn khổ trước lập trường hiếu chiến của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала