- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Anh bất ngờ trước mức độ ủng hộ Nga trên thế giới

© Sputnik / Alexei Kudenko / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh Điện Kremlin ở Moscow
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí The Economist của Anh đã thống kê các nước đứng về phía Nga và giữ thái độ trung lập trong giai đoạn tình hình Ukraina trở nên nghiêm trọng, thừa nhận rằng phần lớn dân số thế giới sinh sống ở những quốc gia này.
Các tác giả của bài báo đã chia các quốc gia thành ba nhóm: thân Nga, thân phương Tây và trung lập. Nhóm đầu tiên bao gồm 28 nước, nơi sinh sống của một phần ba dân số thế giới. Nhóm này bao gồm Trung Quốc, Syria, Pakistan, Eritrea và Ethiopia.
32 nước khác, cũng chiếm tới một phần ba dân số thế giới, giữ quan điểm trung lập. Trong số đó có Ấn Độ, Brazil và Bangladesh.
131 quốc gia được xếp vào nhóm "thân phương Tây", nơi chỉ có 36% dân số thế giới sinh sống.
tổng thống Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
"Putin, hãy tiếp tục!": Độc giả Thổ Nhĩ Kỳ nói về kết cục đô la khi Nga tung "át chủ bài khí đốt"

"Khoảng 2/3 dân số thế giới sống ở các nước trung lập hoặc thân Nga. Cán cân lực lượng bị lệch rất nhiều bởi Trung Quốc và Ấn Độ - hai nước này chiếm tới 1/3 dân số thế giới. Chính phủ Trung Quốc - thân Nga - tránh trực tiếp lên án hành động của Putin và khó có thể ủng hộ phương Tây. Còn chính phủ Ấn Độ - chúng tôi đưa vào diện trung lập, - đang tăng cường hợp tác với chính phủ Nga, đặc biệt nhờ giá dầu thấp", - các tác giả của bài báo đánh giá và cuối cùng thừa nhận rằng không phải tất cả cộng đồng thế giới đều coi Nga là đối tượng bị bài xích.

Trước đó, nhà báo kiêm nhà bình luận chính trị người Ý Franco Battaglia đã nhắc nhở người châu Âu về tình trạng áp bức người dân nói tiếng Nga ở Donbass và việc xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraina đang đe dọa nước Nga. Ngoài ra, ông Battaglia cũng đề cập đến thái độ thiện cảm của Kiev đối với lực lượng quốc xã và việc quân sự hóa nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала