Tổng thư ký NATO lưu ý Trung Quốc không muốn lên án Nga

© REUTERS / Kim Kyung-HoonQuốc kỳ Trung Quốc và Nga
Quốc kỳ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - NATO "ghi nhận" việc Trung Quốc không sẵn sàng lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina, cũng như từ chối công nhận "quyền tự quyết của các dân tộc", Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết sau cuộc họp ngoại trưởng các nước thuộc khối Bắc Đại Tây Dương ở Brussels.
"Chúng tôi lưu ý rằng Trung Quốc không muốn lên án sự xâm lược của Nga, Bắc Kinh đã cùng với Moskva đặt câu hỏi về quyền của các dân tộc được lựa chọn con đường riêng của mình. Đây là thách thức nghiêm trọng đối với tất cả chúng ta, khiến sự đoàn kết của chúng ta để bảo vệ các giá trị chung càng trở nên quan trọng hơn” - ông Stoltenberg nói.
Ông Stoltenberg nói thêm rằng quan hệ của NATO với Trung Quốc trong điều kiện hiện đại chắc chắn sẽ được đưa vào khái niệm chiến lược mới của liên minh, khái niệm này phải được các nhà lãnh đạo thông qua tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid vào tháng 6 năm nay.
Dmitry Rogozin, người đứng đầu tập đoàn nhà nước Roscosmos của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Tổng giám đốc Roscosmos kêu gọi NATO đừng quên rằng Nga đang theo dõi họ từ không gian
Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên bình luận về triển vọng mở rộng NATO hơn nữa, nói rằng liên minh này là sản phẩm của Chiến tranh Lạnh, từ lâu đã nên trở thành "một phần của lịch sử".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала