Trung Quốc nói NATO lẽ ra phải đi vào lịch sử từ lâu

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của Hội đồng Nga-NATO ở Brussels
Cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Là sản phẩm của Chiến tranh Lạnh, NATO lẽ ra phải là "một phần của lịch sử" từ lâu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm khi bình luận về triển vọng mở rộng NATO hơn nữa.

"Tôi không thể bình luận về một sự kiện giả định, nhưng quan điểm của Trung Quốc đối với sự mở rộng về phía đông của NATO là rất rõ ràng, NATO là đứa con tinh thần của Chiến tranh Lạnh, và lẽ ra khối này phải là một phần của lịch sử từ lâu", - nhà ngoại giao nói khi trả lời câu hỏi về lập trường của Trung Quốc trong trường hợp Phần Lan gia nhập liên minh.

"NATO dự kiến ​​Thụy Điển và Phần Lan sẽ tự đưa ra quyết định về khả năng trở thành thành viên trong "vài tháng và vài tuần tới", - Đại diện thường trực của Mỹ tại NATO Julianne Smith cho biết trước đó.

Bà nói thêm rằng Mỹ sẽ hoan nghênh Phần Lan và Thụy Điển tham gia liên minh và tin rằng hai nước này ngay tại giai đoạn hiện tại đã là những đối tác có giá trị của NATO. Smith cũng lưu ý rằng cả hai quốc gia đều có năng lực đáng kể trong lĩnh vực quân sự-kỹ thuật.
Quốc kỳ Mỹ trên nền biển chỉ đường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Thế giới thấy Mỹ và NATO không đáng tin cậy, tâm thế chống Mỹ trên toàn cầu gia tăng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала