Truyền thông đưa tin rằng Trung Quốc mua dầu và than từ Nga bằng nhân dân tệ

© Depositphotos.com / LeungchopanСчетчик денег проверяет номера банкнот пачки китайских юаней
Счетчик денег проверяет номера банкнот пачки китайских юаней - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc đang chờ nhận các lô hàng dầu và than từ Nga được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, Bloomberg viết.
Theo cơ quan này, các lô nhiên liệu đầu tiên được lên kế hoạch giao hàng vào tháng 4. Một số công ty Trung Quốc đã trả tiền nhập khẩu than bằng tiền tệ quốc gia vào tháng Ba. Người bán dầu của Nga cũng đề xuất khả năng để người mua thanh toán bằng đồng nhân dân tệ. Dự kiến, nguyên liệu thô sẽ đến Trung Quốc vào tháng Năm.
Theo các thương nhân, đây sẽ là những chuyến giao hàng đầu tiên được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kể từ khi các nước phương Tây ngắt Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế. Theo Bloomberg, Bắc Kinh và Matxcơva đang cố gắng dùng cách này để duy trì thương mại trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của châu Âu và Hoa Kỳ áp đặt, Bloomberg kết luận.
Logo hệ thống SWIFT được bao quanh bằng tiền giấy euro - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Ấn Độ và Nga hoàn thành công việc thay thế SWIFT
Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Matxcơva. Các ngân hàng quốc doanh lớn bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT, nhiều thương hiệu tuyên bố rút khỏi thị trường Nga. Liên minh châu Âu cũng đang thảo luận về việc từ chối mua nhiên liệu của Nga.
Điện Kremlin coi các biện pháp này là cuộc chiến tranh kinh tế trước nay chưa từng có, nhưng nhấn mạnh rằng Nga đã lường trước kịch bản này. Đáp lại, Nga đã hạn chế việc rút vốn và bán chứng khoán của Nga cho các đối tác nước ngoài, đồng thời quy đổi các khoản thanh toán khí đốt cho các nước không thân thiện thành đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала