- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Australia chuyển cho Ukraina 20 xe bọc thép chở quân

© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến kho ảnhThiết bị vận chuyển bọc thép Bushmaster từ hãng ADI (Australia)
Thiết bị vận chuyển bọc thép Bushmaster từ hãng ADI (Australia) - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Australia đã chuyển cho Ukraina 20 xe bọc thép chở quân Bushmaster trị giá 38 triệu USD, Đại sứ Ukraina tại Australia Vasily Miroshnichenko cho biết.
Trước đó, Australia đã gửi sang Ukraina 4 xe bọc thép sau bài phát biểu trực tuyến qua video của ông Vladimir Zelensky trước quốc hội nước này, kêu gọi các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga và viện trợ thêm cho Ukraina.
"Australia đang chuyển giao 20 xe bọc thép chở quân Bushmaster trị giá 50 triệu AUD (tương đương 38 triệu USD)", - ông Miroshnichenko viết trên Facebook*.
Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vương quốc Anh sẽ cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
* Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga do thuôc diện tổ chức cực đoan.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала