- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc NATO kéo dài xung đột ở Ukraina

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Bằng cách tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina, NATO đang dẫn đến việc kéo dài xung đột, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết sau cuộc họp của Hội đồng NATO ở cấp bộ trưởng ngoại giao.

"Tiếp tục cung cấp cho Ukraina vũ khí bổ sung, liên minh đang dẫn đến việc kéo dài xung đột. Điều này ủng hộ niềm tin của chế độ Kiev vào việc không bị trừng phạt các tội ác chiến tranh và sự tàn ác đối với dân thường không chỉ ở Donbass mà trên toàn Ukraina", bình luận đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga .

“Ngày càng rõ ràng hơn rằng, phủ nhận việc tham gia trong cuộc xung đột, khối Bắc Đại Tây Dương thực sự đã đối đầu trong một thời gian dài và có sự tiếp tay của Ukraina để chống lại Nga”, Zakharova nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga cáo buộc các quân nhân cấp cao của LLVT Ukraina phạm tội diệt chủng ở Donbass
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала