Chuyên gia nói rằng việc trao đổi với ông Putin về Ukraina sẽ giúp ông Macron giành thêm phiếu bầu

© AFP 2023 / Stephane De Sakutin Tổng thống Putin hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
 Tổng thống Putin hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc trao đổi thường xuyên với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bối cảnh Nga mở chiến dịch đặc biệt ở Ukraina có thể mang lại thêm phiếu bầu cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Đây là nhận định của ông François Asselineau, ứng cử viên Tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử năm 2017.

Ông Macron nổi lên trong hình tượng người hòa giải và nhà hoạt động cỡ lớn

“Ứng cử viên Emmanuel Macron rất may mắn trong thời điểm khó khăn mà chúng ta đang sống hiện nay: cuộc bầu cử Tổng thống trùng với nhiệm kỳ Chủ tịch Liên minh châu Âu kéo dài 6 tháng của Pháp. Ông Macron trong hình dung của nhiều người Pháp hiện nay tạm thời là “Tổng thống Châu Âu”, - ông Asselineau nói.
Đồng thời, ông lưu ý Tổng thống Macron có được vị thế bất ngờ đó chính là do các sự kiện Ukraina.

“Ông Macron cứ cách vài ngày lại gọi điện cho Tổng thống Putin và muốn gây ấn tượng với người dân Pháp là ông ấy quá bận rộn với các nhiệm vụ địa chính trị của người hòa giải, đến mức không còn thời gian cho chiến dịch tranh cử”, - chuyên gia này nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Tổng thống Putin điện đàm với ông Macron về việc Ukraina pháo kích Donbass
Ông Macron từ trước khi bắt đầu chiến dịch tranh cử đã tuyên bố sẽ không tham gia vào cuộc tranh luận với các đối thủ của mình, mặc dù điều này khiến ông trở thành đối tượng bị họ chỉ trích.
Ông Asselineau cho rằng tình huống này khiến các đối thủ của ông Macron tức giận, nhưng họ khó có thể làm gì được: chắc chắn nhờ điều đó mà ông Macron có thể giành được đủ phiếu bầu để tái đắc cử.
"Cơ hội duy nhất cho đối thủ của ông ấy trong vòng hai, có khả năng là bà Marine Le Pen, là có quá nhiều cử tri ủng hộ ông ấy chủ quan coi kết quả bầu cử là việc chắc chắn mà có thể không bận tâm đến việc đi bỏ phiếu", - nguồn tin cho biết.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chuyên gia: Macron nhiều khả năng sẽ "giành ghế tổng thống", nhưng chiến thắng không thuyết phục
Một điểm khác không có lợi cho Macron là vụ bê bối liên quan đến quan hệ của ông với công ty tư vấn McKinsey của Mỹ, cụ thể là công ty tư vấn cho chính phủ Pháp về chiến dịch tiêm vắc xin, nhưng công ty này không trả một xu tiền thuế nào ở Pháp trong 10 năm qua.
Vòng thứ nhất của cuộc bầu cử Tổng thống ở Pháp sẽ diễn ra ngày 10 tháng 4.
Hai vị Tổng thống Liên bang Nga và Cộng hòa Pháp thường xuyên liên lạc với nhau trong những tháng gần đây để thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc giải quyết xung đột ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала