Chuyên gia Trung Quốc tiết lộ vai trò của Nga đối với số phận của Liên minh châu Âu

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhNga vả EU
Nga vả EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các nước châu Âu bị tổn hại bởi những nỗ lực "rời xa" Nga và đoàn kết với Hoa Kỳ, nhà phân tích Trung Quốc Gao Jian cho biết ý kiến của mình trong một bài báo trên Global Times.

"Việc tôn trọng lợi ích cơ bản của người dân Nga, nỗ lực mở rộng cơ sở lợi ích chung của hai bên, xóa bỏ mâu thuẫn lịch sử giữa hai bên có thực sự khó khăn đến vậy? Bằng những hành động thiết thực và từ đó mang lại cho châu Âu một tương lai rộng mở trong mà nó có thể chọn hướng phát triển của riêng mình?", chuyên gia đặt câu hỏi, nhấn mạnh Nga, bằng cách này hay cách khác, vẫn là nước láng giềng của Liên minh châu Âu và là người bảo đảm cho sự ổn định năng lượng.

Nhà phân tích cho rằng một số sai lầm chiến lược đã cản trở sự phát triển của các nước châu Âu. Trong số đó có sự phụ thuộc vào Washington mà theo tác giả bài báo, có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc trên trường thế giới.

"Chính quyền Joe Biden, "trân trọng" tình hữu nghị giữa Mỹ và EU, đã bất ngờ tặng cho châu Âu một "món quà lớn" - cuộc khủng hoảng Ukraina. Người ta hy vọng trải nghiệm đau lòng này sẽ thực sự là lời cảnh báo nghiêm túc đối với giới chính trị châu Âu”, ông kết luận.

Phòng giao dịch tiền tệ Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Chuyên gia: Mỹ và Liên minh Châu Âu tự gài mìn trước cửa nhà mình

Nhiệm vụ của châu Âu

Theo chuyên gia này, một trong những nhiệm vụ chính của châu Âu nên là tìm kiếm một "mô hình phát triển mới" - chủ yếu dựa trên việc rút khỏi quyền bá chủ của Mỹ. Nhà phân tích nhấn mạnh quá trình này sẽ không bắt đầu nếu không có sự xuất hiện của các chính trị gia mới, những người có khả năng "thay đổi điều gì đó" và xây dựng một cơ chế an ninh châu Âu sửa đổi trong tương lai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала