EU thông qua gói trừng phạt thứ năm chống Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu đã thông qua gói trừng phạt thứ năm chống lại Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina, căn cứ tuyên bố của Hội đồng EU.
Các biện pháp trừng phạt còn phải được công bố trên tạp chí chính thức của EU, sau đó mới thực sự có hiệu lực.
Các biện pháp hạn chế mới bao gồm lệnh cấm nhập khẩu than từ Nga bắt đầu từ tháng 8 năm 2022, lệnh cấm các tàu treo cờ Nga vào các cảng của EU, và hạn chế đối với các công ty vận tải cơ giới ở Nga và Belarus. Hạn chế cũng bao gồm "lệnh cấm hoàn toàn đối với các giao dịch của bốn ngân hàng chủ chốt."
Các biện pháp trừng phạt cũng đang được áp dụng đối với "các nhà tài phiệt chủ chốt, các quan chức cấp cao của Điện Kremlin, những người ủng hộ thông tin sai lệch, cũng như thành viên gia đình của các cá nhân bị trừng phạt."

Danh sách đen các công dân Nga và Belarus chịu lệnh trừng phạt

Liên minh châu Âu đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và công ty của Nga và Belarus, hiện có 1.091 người và 80 tổ chức đượcđưa vào danh sách đen.
217 cá nhân và 18 pháp nhân đã được bổ sung thêm.
“Danh sách bao gồm tất cả 179 thành viên của cái gọi là “chính quyền” và “chính phủ” của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk,” – trích tuyên bố của EC.
EU, London - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
«Nảy sinh câu hỏi». Chuyên gia kinh tế đánh giá biện pháp trừng phạt mới của EU
Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Trước hết, những hạn chế đã ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất.
Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng các hành động của phương Tây trên thực tế nhằm làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu thực sự đã bỏ qua các nghĩa vụ của họ đối với Nga, đóng băng dự trữ ngoại hối của nước này, và các sự kiện hiện chỉ ra sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả trong lĩnh vực chính trị lẫn kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала