- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hàn Quốc giải phóng lượng dầu kỷ lục từ nguồn dự trữ chiến lược

CC0 / PIxabay / Dầu mỏ
Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc quyết định xuất từ kho dự trữ chiến lược ra thêm 7,23 triệu thùng dầu để giúp khắc phục tình trạng giá năng lượng tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra ở Ukraina, hãng Yonhap dẫn nguồn Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đưa tin.
Trước đó, Seoul đã quyết định xuất kho dự trữ ra 4,42 triệu thùng dầu. Quyết định này được đưa ra theo thỏa thuận với các nước thành viên Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA). Kể từ tháng trước, những nước này đã nhất trí giải phóng tổng cộng 180 triệu thùng dầu từ kho dự trữ quốc gia để đối phó với tình hình căng thẳng trên thị trường dầu mỏ thế giới do cuộc khủng hoảng Ukraina.

"Quyết định này nhằm đảm bảo sự ổn định trên thị trường năng lượng cả trong và ngoài nước nhằm giảm gánh nặng cho người dân và nền kinh tế của chúng tôi trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraina đang kéo dài và giá năng lượng tăng mạnh", - tuyên bố của Bộ cho biết.

Cô gái đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Nhật Bản giải phóng dầu từ các kho dự trữ công cộng và tư nhân
Theo hãng tin, 7,23 triệu thùng đối với Hàn Quôc là khối lượng lớn nhất từng được nước này giải phóng từ kho dự trữ chiến lược như một phần các biện pháp phối hợp quốc tế như vậy. Lượng dầu dự trữ còn lại đủ để duy trì nhu cầu hơn 90 ngày mà không cần nhập khẩu thêm.
Theo hãng tin Yonhap, giá dầu Dubai, mác dầu chuẩn của Hàn Quốc, lên tới 103,79 USD/thùng vào hôm thứ Tư, tăng từ mức 77,12 USD/thùng vào cuối năm 2021.
Trước đó, có thông tin cho biết giá tiêu dùng ở Hàn Quốc trong tháng 3 đã tăng hơn 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức lạm phát cao nhất xảy ra lần đầu tiên kể từ tháng 12/2011 trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt do cuộc khủng hoảng Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала