- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê xác nhận quân lính Ukraina hành quyết hàng loạt tù binh Nga

© REUTERS / Fabrizio BenschLính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina
Lính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Một lính đánh thuê đến từ Đan Mạch bí danh là "Jonas" chiến đấu bên phía Ukraina kể về cách binh sĩ Ukraina đối xử với tù binh Nga. Trên thực tế binh sĩ Ukraina không coi những tù binh Nga như vậy không phải là người.
“Trước đây tôi đã nghe nói về trao đổi tù binh chiến tranh thành công, rốt cục thì sao. Mọi người bị giết. Tôi đã tìm cách làm quen với một số tù binh Nga trước khi họ bị hành quyết” - người lính đánh thuê này nói với TV2.
Người lính đánh thuê Đan Mạch gọi hành động tàn bạo của Lực lượng vũ trang Ukraina và các tiểu đoàn quốc gia là tội ác chiến tranh, cam đoan rằng cá nhân anh ta không tham gia vào các vụ hành quyết như vậy.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала