Malaysia bỏ phiếu trắng đối với Nga tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc do chính trị hóa

© Sputnik / Fayed El-Geziry / Chuyển đến kho ảnhMột đường phố ở Kuala Lumpur
Một đường phố ở Kuala Lumpur - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Malaysia bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu của Liên Hợp Quốc về việc trục xuất Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền do "chính trị hóa chương trình biểu quyết", Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.
"Malaysia đã tham gia bỏ phiếu và đăng ký bỏ phiếu trắng," tuyên bố cho biết.
Theo Malaysia, hành động loại trừ một trong các quốc gia thành viên khỏi HRC nên dựa trên bằng chứng chắc chắn về vi phạm nhân quyền, tài liệu cho biết. Ủy ban Điều tra của HRC về Ukraina, được lập ra vào tháng 3, lẽ ra phải được phép hoàn thành công việc của mình và trình bày những phát hiện của mình trước Hội đồng trước khi bỏ phiếu loại trừ Nga, tuyên bố cho biết thêm.

“Với tư cách là thành viên của Hội đồng Nhân quyền, Malaysia nhắc lại quan điểm chính của mình chống lại bất kỳ chính trị hóa nào đối với các vấn đề được thảo luận trong Hội đồng”, tài liệu viết.

Trước đó, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết đình chỉ sự tham gia của Liên bang Nga trong UNHRC. Quyết định được đưa ra do hành động của Nga ở Ukraina đã tước bỏ quyền biểu quyết và phát biểu của Liên bang Nga trong Hội đồng. Đáp lại, Nga tuyên bố chấm dứt quyền hạn của mình trong HRC.
Biểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Việt Nam đã nói gì tại phiên họp khẩn mới nhất của Đại hội đồng LHQ?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала