Ngoại trưởng Nga: Moskva cố gắng đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ đàm phán với Kiev

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina đang diễn ra không đơn giản, Moskva sẽ cố gắng đảm bảo hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của quá trình đàm phán, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.
Bộ trưởng nói với các phóng viên sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Armenia Ararat Mirzoyan: “Diễn ra không suôn sẻ, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà các cuộc đàm phán này phải đối mặt”.

Các quốc gia bảo lãnh cho thỏa thuận với Ukraina

“Tôi không muốn đi sâu vào chi tiết quá trình và nội dung đàm phán. Tôi chỉ muốn nói rằng, theo yêu cầu của phía Ukraina, quy chế trung lập, phi khối, phi hạt nhân hóa nên đi kèm với những đảm bảo cho an ninh của Ukraina. Họ muốn thấy tất cả các quốc gia tiếp giáp với Ukraina và một số nước khác là những bên bảo đảm an ninh, bao gồm cả các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc", ông Lavrov nói.

Nga đề xuất Cộng hòa Belarus nên nằm trong số các quốc gia bảo lãnh.
"Hiện tất cả những vấn đề này, bao gồm danh sách đầy đủ các quốc gia bảo lãnh, đang được bàn thảo. Chúng tôi ủng hộ Belarus là một trong số đó", Bộ trưởng nói thêm.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Điện Kremlin trả lời câu hỏi về thời hạn kết thúc chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала