- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong ngày phòng không Nga phá hủy hai trực thăng và hai chiếc Bayraktar của Ukraina

© Sputnik / Victor AntonyukXạ thủ bắn lựu pháo 122 mm 2A18 DT-30 vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk
Xạ thủ bắn lựu pháo 122 mm 2A18 DT-30 vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Trong ngày, phòng không Nga đã phá hủy 2 máy bay trực thăng và 2 máy bay không người lái tấn công Bayraktar của Ukraina, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 2 máy bay trực thăng quân sự của Ukraina: Mi-8 và Mi-24 gần thành phố Kherson, cũng như 3 máy bay không người lái, trong đó có 2 chiếc Bayraktar TB-2 trong khu vực dân cư Krivoy Rog và Trudovoi" - Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Giải phóng khỏi những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc

“Nhóm binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Nga đã phong tỏa hoàn toàn khu dân cư Novomikhailovka và bắt đầu giải phóng nó khỏi những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc” – ông Konashenkov cho biết.

Ông nói thêm rằng Ugledar cũng đã bị phong tỏa, bây giờ đang tiến hành cuộc chiến để giải phóng nó khỏi những người theo chủ nghĩa dân tộc. Quân đội Nga đang truy đuổi các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 54 của quân đội Ukraina đang rút lui.
Konashenkov cho biết: “Trong một ngày, có một đại đội bộ binh cơ giới được tăng cường và một trung đội xe tăng của quân đội Ukraina bị tiêu diệt trong khu vực này”.
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy hơn 400 máy bay không người lái trong chiến dịch đặc biệt

Hơn 2.000 cơ sở quân sự bị phá hủy

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 125 máy bay, 95 trực thăng, 416 máy bay không người lái, 2003 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 220 bệ phóng tên lửa, 869 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1902 đơn vị xe quân sự đặc biệt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала