Truyền thông đưa tin hệ thống phòng không S-300 được chuyển từ Slovakia cho Ukraina

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhCác bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định...
Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định...  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống phòng không S-300 đã được bí mật chuyển giao từ Slovakia cho Ukraina trong vòng hai ngày, ấn phẩm Noviny dẫn kênh Markiza TV đưa tin hôm thứ Sáu.
"Hệ thống phòng không S-300 đã được bí mật chuyển giao từ Slovakia cho Ukraina trong hai ngày qua", - cổng thông tin dẫn tuyên bố trên chương trình phát sóng.
Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi người đứng đầu chính phủ Slovakia, ông Eduard Heger.

"Slovakia đã dựa trên cơ sở yêu cầu của Ukraina về việc hỗ trợ tự vệ theo Điều 51 của Hiến chương Liên hợp quốc, do hậu quả trực tiếp của hành động xâm lược vũ trang của Liên bang Nga, và đã bàn giao hệ thống S-300 PVL cho Ukraina như một món quà", - ông nói.

BUK - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina yêu cầu hệ thống phòng không S-300 từ phương Tây

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала