Bộ Nội vụ Đức cho biết về các cuộc tấn công vào các cơ sở và cửa hàng của Nga

© AFP 2022 / John MacdougallNgười Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ
Người Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ở Đức đã ghi nhận các cuộc tấn công vào các cơ sở và cửa hàng của Nga, Bộ trưởng Nội vụ Nancy Feather nói với Welt am Sonntag.
Theo bà, đã có các cuộc tấn công vào các cơ sở hoặc cửa hàng của Nga, nhưng chúng tôi luôn nói rõ rằng đây là cuộc chiến của chính phủ Nga, đây không phải là cuộc chiến của những người có gốc Nga sống ở Đức. Vào cuối tháng 3, người đứng đầu bộ phận cảnh sát hình sự liên bang, Holger Münch, đã cho biết hàng tuần ghi nhận ít nhất 200 tội ác chống lại công dân nói tiếng Nga của Đức, từ hình thức lăng mạ và đe dọa đến bạo lực thể chất, thiệt hại tài sản.
Feser lưu ý rằng các nhân viên thực thi pháp luật Đức đang làm mọi thứ "để những người tị nạn Ukraina không gặp nguy hiểm ở đây."

"Chúng tôi muốn bảo vệ phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là vì họ đặc biệt dễ bị tổn thương, kể cả bảo vệ chống lại tấn công tình dục và buôn người. Đó là lý do tại sao chúng tôi tăng cường sự hiện diện của cảnh sát. Nhưng điều này không liên quan đến các hoạt động của Nga", - bà tuyên bố.

Đồng thời, Bộ trưởng lên án hành động ủng hộ cộng đồng nói tiếng Nga của Đức diễn ra tại Berlin vào cuối tuần trước.

Bà nói thêm: "Chúng tôi cũng nhận thấy nguy cơ có thể xảy ra các cuộc tấn công mạng của Nga. Chúng tôi đã tăng cường tất cả các biện pháp bảo vệ nhà nước".

Trước đó, tại Berlin đã diễn ra một cuộc biểu tình trên ô tô với sự tham gia của khoảng 900 người, được công bố chính thức là hành động chống lại sự phân biệt đối xử với những cư dân nói tiếng Nga ở Đức, trong khi nhiều ô tô có treo cờ Nga. Theo cảnh sát, hành động này diễn ra không có sự cố, một số người dùng trên mạng xã hội đã chỉ trích hành động này, trong đó có các nhà hoạt động Ukraina. Đại diện Bộ Nội vụ Đức, Maximilian Kall, lưu ý rằng trong trường hợp cần thiết, các cơ quan thực thi pháp luật Đức sẽ thực hiện các biện pháp liên quan đến các hành động ở Đức với việc phô trương cờ Nga, nhưng quyền tự do hội họp là một trong những nguyên tắc cơ bản ở nước này.
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Người Đức được cho biết điều gì chờ đợi họ nếu không có khí đốt Nga

Hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала