Chuyên gia kinh tế: Mỹ và Anh gây ra khủng hoảng ở châu Âu

© Sputnik / Maria DevakhinaTháp Spasskaya của Điện Kremlin Moscow.
Tháp Spasskaya của Điện Kremlin Moscow. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Nhà kinh tế và khoa học chính trị Mikhail Khazin nói rằng bằng các hành động của mình, Mỹ và Anh đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng ở châu Âu, kích động việc đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, tờ báo "Izvestia" đưa tin.
Theo chuyên gia này, Mỹ đang cố tình khiêu khích Liên minh châu Âu để tổ chức này tìm kiếm các biện pháp trừng phạt bất lợi trên quan điểm kinh tế. Ông Khazin xác nhận rằng Washington muốn có một dòng vốn chảy ra từ các nước châu Âu sang Hoa Kỳ.
Nhà khoa học chính trị bổ sung: nhờ sự "tàn phá kinh tế" của EU, thủ đô của Mỹ sẽ lùi thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng ở nước này cho đến khi bầu cử hoặc đến tháng 11.

“Đừng quên, 3 triệu "người bảo vệ Ukraina tự do" đã chạy trốn, riêng ở Ba Lan là 1,5 triệu người", - Khazin nói.

Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Chuyên gia kinh tế Pháp chỉ ra tính toán sai lầm của châu Âu trong nỗ lực trừng phạt Nga
Trong kịch bản tương tự và tình hình kinh tế hiện nay, Liên bang Nga cần xây dựng lại nền kinh tế bằng cách đạt được quá trình đầu tư mới, nhà kinh tế lưu ý.

Gói trừng phạt thứ năm chống lại Nga

Liên minh châu Âu công bố gói trừng phạt thứ năm chống lại Nga trên tạp chí chính thức của EU, chúng bắt đầu có hiệu lực. Các hạn chế mới đưa ra, bao gồm đối với tập đoàn Kalashnikov, và các lệnh trừng phạt cá nhân đối với đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, người đứng đầu Sberbank German Gref, và doanh nhân Oleg Deripaski.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала