Hai lợi thế độc đáo của dầu Nga

© Fotolia / Tarasov_vldầu mỏ
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Dầu của Nga có hai lợi thế cho phép xuất khẩu với khối lượng đủ lớn, bất chấp lệnh trừng phạt.
Điều gì làm nên sự độc đáo của thương hiệu Urals? - Alexei Gromov, chuyên gia thị trường, giám đốc năng lượng của Viện Năng lượng và Tài chính đề cập đến những yếu tố này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Các dàn khai thác dầu tại mỏ Bạch Hổ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Liệu Vietsovpetro có vượt qua được các lệnh trừng phạt?

Dầu của Nga lý tưởng cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu

Các biện pháp trừng phạt chống Nga làm phức tạp đáng kể việc cung cấp dầu Urals cho người tiêu dùng nước ngoài, tuy nhiên, các đặc tính độc đáo của loại nhiên liệu này khiến nó gần như không thể thiếu ở thị trường châu Âu, Gromov tin tưởng. Theo ông, các nhà máy lọc dầu ở châu Âu ban đầu chỉ tập trung vào chế biến dầu của Nga.

“Việc thay thế dầu của Nga tại thị trường châu Âu là vô cùng khó khăn. Vấn đề không chỉ là không thể tìm được lượng dầu thích hợp để thay thế dầu của Nga. Dầu Urals của chúng tôi là sản phẩm lý tưởng cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu về mặt vật lý và hóa học. Các doanh nghiệp này ban đầu tập trung đặc biệt vào dầu Urals của Nga", - ông giải thích.

Không chỉ châu Âu sẵn sàng mua các nguồn năng lượng của Nga, và nguồn cung cấp dầu ở Urals có thể được chuyển thành công từ Tây sang Đông, chuyên gia tiếp tục. Ông nói thêm, đây là một đặc điểm đáng giá khác của thương hiệu Nga với tư cách là một sản phẩm xuất khẩu.

“Trong vài tuần qua, kể từ khi bắt đầu vòng trừng phạt mới chống lại Nga, các công ty Nga kịp cơ cấu lại một phần chuỗi cung ứng của mình để chuyển hướng dầu của Nga đến những người mua ở các khu vực khác trên thế giới. Điều này được thực hiện nhằm cung cấp dầu cho những quốc gia sẵn sàng mua dầu ủa Nga. Lúc đầu, điều đó nhiều rủi ro, nhưng bây giờ chuỗi cung ứng đang bắt đầu suôn sẻ", - Gromov nêu ý kiến.

Petrovietnam làm việc Zarubezhneft về “Trung tâm giám sát vận hành” - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
PVN làm việc với Zarubezhneft, Việt Nam và Nga tăng hợp tác khai thác dầu khí
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала