- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kiev đang chuẩn bị một vụ khiêu khích để cáo buộc Nga về các vụ thảm sát ở Irpin

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMariupol sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui
Mariupol sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Theo các báo cáo đã được xác nhận, Kiev đang chuẩn bị một vụ khiêu khích để cáo buộc Nga về các vụ thảm sát dân thường ở Irpin, khu vực Kiev, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thông tin chi tiết từ Bộ Quốc phòng về vụ khiêu khích đang được Kiev chuẩn bị ở thành phố Irpin

SBU có kế hoạch quay một đoạn video dàn dựng về vụ sát hại các quân nhân Nga được cho là đã đến Irpen "để giết các nhân chứng cho tội ác chiến tranh của Nga".

"Các nhân viên SBU đang có kế hoạch đưa từ nhà xác bệnh viện thành phố trên phố Polevaya đến tầng hầm của một trong những tòa nhà ở ngoại ô phía đông Irpin thi thể của những cư dân địa phương đã chết vì bị pháo kích từ phía Ukraina", dường như bị “tình báo Nga" đến Irpin "để giết các nhân chứng cho tội ác chiến tranh của Nga", - Konashenkov nói.

Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hành động khiêu khích của Ukraina ở Bucha: "Lập trường truyền thông phương Tây gợi nhớ Syria"
Theo ông, "đồng thời, thi thể của các quân nhân Nga bị giam giữ, trước đây bị giết bởi những người theo chủ nghĩa dân tộc do tra tấn, sẽ được đưa ra rừng như một" bằng chứng không thể chối cãi ".
"Hành động được dàn dựng đầy hoài nghi này được tổ chức để phát tán tài liệu video sau đó thông qua các phương tiện truyền thông phương Tây", - vị tướng này nói thêm.

Quân đội Nga rời Irpin hơn một tuần trước

Các quân nhân Nga đã rời Irpin ở khu vực Kiev hơn một tuần trước, nơi những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đang chuẩn bị một vụ khiêu khích mới.

"Theo dữ liệu đã được xác nhận, chế độ dân tộc chủ nghĩa Kiev đang chuẩn bị một vụ khiêu khích mới để cáo buộc Nga về vụ thảm sát dân thường ở Irpin, khu vực Kiev. Tôi lưu ý đến thực tế là các đơn vị lực lượng vũ trang Nga đã rời khu định cư này hơn một tuần trước", ông nói.

Người lính Ukraina trên đường phố ở thành phố Bucha gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bucha: Phương Tây đâu muốn biết sự thật là như thế nào

Hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала