- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc công bố giấc mơ thấy quân Nga bại trận ở Ukraina

John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Moskva (Sputnik) - Ban lãnh đạo Hoa Kỳ muốn thấy Nga bị đánh bại trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết.

Kỳ vọng của Washington

Như thư ký báo chí nói rõ, ở đây nói về lãnh thổ Ukraina, chủ quyền, cuộc sống của người dân. Theo chính trị gia, Washington đang chờ đợi sự kết thúc của hoạt động quân sự đặc biệt ở nước này, mơ thấy quân đội Nga bị đánh bại và khôi phục sự toàn vẹn của Ukraina.

"Chúng tôi muốn xem Tổng thống Nga Vladimir Putin và quân đội Nga sẽ thua trận này trên lãnh thổ Ukraina như thế nào".

Đồng thời, ông không trả lời câu hỏi liệu giới lãnh đạo có sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động tấn công của quân đội Ukraina ở Crưm thuộc Nga, cũng như ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DNR và LNR) hay không. Kirby không nói rõ chi tiết về các hoạt động trong tương lai. Đại diện bộ quốc phòng đảm bảo Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraina "trong nỗ lực bảo vệ công dân và chủ quyền của nước này".

Ông nói: "Chúng tôi muốn điều này kết thúc và để Ukraina khôi phục lại sự toàn vẹn của mình".

Quân đội Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật Lend-Lease cho Ukraina

Quan điểm của Hoa Kỳ

Ngoài ra, Kirby giải thích Hoa Kỳ đang tìm cách tránh leo thang căng thẳng hơn nữa giữa Moskva và Washington trong lĩnh vực quân sự. Theo ông, Hoa Kỳ, với sự hỗ trợ của Ukraina, tính đến thực tế Nga là một cường quốc hạt nhân. Vì điều này, ông nói, "tiền đặt cược rất cao". Kirby nói rõ Hoa Kỳ đang cung cấp thông tin tình báo cho Ukraina để có thể sử dụng cho các hoạt động tấn công.
Tại cuộc họp báo, Kirby cũng bình luận về khả năng triển khai lực lượng Mỹ ở Phần Lan và Thụy Điển do tình hình ở Ukraina. Ông nói, các kế hoạch như vậy vẫn chưa được thảo luận trong Lầu Năm Góc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала