СН Séc tính đến việc tạo lập căn cứ quân sự Hoa Kỳ vì tình hình ở Ukraina

Cờ Séc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Séc sẽ thảo luận về khả năng bố trí căn cứ quân sự của Hoa Kỳ trên lãnh thổ nước này. Sở dĩ có kế hoạch như vậy là do tình hình ở Ukraina và chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, - báo Mladá fronta DNES dẫn lời ông Marian Yurechka Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Lao động và Các vấn đề Xã hội của CH Séc.
Ông Yurechka nhấn mạnh rằng quyết định dứt khoát về thành lập căn cứ sẽ chỉ được thông qua theo kết quả thảo luận.
«Giả sử có căn cứ như vậy bố trí trên lãnh thổ Ukraina bây giờ, thì chúng ta sẽ không lâm vào tình huống như hiện nay», - Bộ trưởng thừa nhận.
Ông cho rằng Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ có thể tạo lập căn cứ ở thành phố Przherov hoặc làng Moshnov ở phía đông-bắc nước Cộng hòa.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Séc Yana Chernokhova xác nhận rằng chính quyền nước này dự kiến thảo luận với Lầu Năm Góc về khả năng sử dụng các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ trên địa bàn Séc. Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng, các cuộc đàm phán về nội dung này có thể diễn ra trong nửa cuối tháng 4.
Quân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherso - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherson

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала