- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các công ty từ Mỹ tấn công trang web của Lực lượng Dân quân Nhân dân LNR nhưng bất thành

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhMặt nạ Anonymous trước chương trình tin tặc đang chạy trên màn hình máy tính
Mặt nạ Anonymous trước chương trình tin tặc đang chạy trên màn hình máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các công ty Mỹ "dưới sự bảo trợ của Lầu Năm Góc" đã thực hiện một số cuộc tấn công mạng không thành công nhằm vào trang web của Lực lượng Dân quân Nhân dân của LNR, bộ phận báo cáo.

"Các tập đoàn của Mỹ đã sử dụng mạng bot gồm 455 triệu máy tính bị nhiễm virus trên lục địa để tấn công các nút chuyển đổi lưu lượng từ LPR. Sau một loạt các cuộc tấn công bất thành vào trang web của cảnh sát nhân dân, các đơn vị an ninh mạng của Mỹ, trên thực tế đó là tin tặc hoạt động dưới sự bảo trợ của Lầu Năm Góc, đã bắt đầu tấn công các nút chuyển mạch truyền lưu lượng truy cập đến Nga và các nước khác", - thông báo viết, liên kết tới tài liệu được đăng trên kênh Telegram của Dân quân Nhân dân.

Theo cơ quan này, chúng ta đang nói về một cách tiếp cận cấp nhà nước có hệ thống "với việc xử phạt các quan chức cao nhất của nhà nước, các nhà quản lý cao nhất của các tập đoàn." Theo cảnh sát, các công ty lớn như Microsoft, Google, Digital Ocean, Oracle thuộc trong số những đối tượng tham gia vụ tấn công.
Người Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Bộ Nội vụ Đức cho biết về các cuộc tấn công vào các cơ sở và cửa hàng của Nga
"Thuật toán tấn công và địa chỉ IP của các nhà cung cấp đã được tiết lộ, sự cố sẽ được khắc phục trong tương lai gần", - thông báo viết.
Lực lượng Dân quân Nhân dân cho biết kể từ ngày 15 tháng 2, đã ngăn chặn 38 cuộc tấn công "nhằm vào hệ thống quản lý, cơ sở dữ liệu, máy chủ của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và nỗ lực lây nhiễm" trang web của bộ phận.

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Quân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 2050 xe tăng Ukraina trong chiến dịch đặc biệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала