Giá cả tăng giáng đòn vào những người Anh thất nghiệp mạnh gấp 5 lần so với những người có việc làm

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London
Quang cảnh từ bờ đối diện của sông Thames đến Cung điện Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người Anh thất nghiệp dễ bị tổn thương nhất khi giá điện và lương thực tăng do các lệnh trừng phạt chống lại Nga, Bloomberg đưa tin.
Hồi cuối tháng 3, Rishi Sunak MP, Đại thượng thư thứ hai phụ trách Ngân khố đã công bố quyết định hỗ trợ những công dân có việc làm, chứ không phải những người sống bằng tiền trợ cấp. Người châu Âu, như tờ báo lưu ý, đã phải tăng chi tiêu, nhưng "không có nền kinh tế lớn nào để dân số thất nghiệp của mình trong tình trạng dễ bị tổn thương như vậy."
Hãng tin cho biết, kể từ ngày 1 tháng 4, người Anh đã buộc phải chi một phần lớn ngân sách của họ cho các hóa đơn điện nước, do giá khí đốt và điện tăng 54%. Đồng thời, phúc lợi xã hội chỉ tăng 3,1%, tức chưa bằng một nửa mức tăng lương tối thiểu quốc gia.
Do đó, tác động tài chính lên dân số thất nghiệp có thể mạnh hơn gấp 5 lần so với những người có việc làm, tờ báo viết. Theo kết luận của chính phủ, năm nay thu nhập thực tế của công dân vương quốc sẽ giảm hơn bao giờ hết kể từ khi bắt đầu hạch toán vào những năm 1950, Bloomberg kết luận.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Anh hứa với Zelensky sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính và quân sự sau chuyến thăm tới Kiev
Các nước phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Các hạn chế mới ảnh hưởng chủ yếu đến lĩnh vực ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Ngày càng có nhiều những lời kêu gọi từ bỏ các nguồn năng lượng của Nga. Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã dẫn đến các vấn đề kinh tế ở châu Âu và Mỹ, chủ yếu là giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.
Tại Vương quốc Anh, việc tăng thuế quan đã ảnh hưởng đến hàng triệu hộ gia đình trên khắp vương quốc, với hóa đơn năng lượng trung bình tăng 700 bảng một năm. Tất cả những điều này đã dẫn đến tỷ lệ lạm phát kỷ lục trong 30 năm, hồi vào tháng Hai, chỉ số này ở mức 6,2%.
Theo một cuộc khảo sát do Văn phòng Thống kê Quốc gia thực hiện, người dân Vương quốc Anh phải giảm chi tiêu một cách đáng kể. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ tiết kiệm không mua những mặt hàng không thiết yếu, 34% tiết kiệm gas hoặc điện, và 31% tiết kiệm cả thực phẩm và những nhu yếu phẩm.
Cư dân Ukraina tại ga đường sắt ở Przemysl, những người đến Ba Lan từ Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Rất hổ thẹn». Bộ trưởng Anh nói về tình hình với dân tị nạn từ Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала