Mỹ đang nỗ lực liên tục để ngăn châu Âu sử dụng dầu và khí đốt của Nga

© REUTERS / LEAH MILLISCố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đặt câu hỏi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 6 năm 2021
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đặt câu hỏi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 6 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Moskva (Sputnik) - Mỹ đang nỗ lực cắt đứt châu Âu khỏi nguồn cung cấp năng lượng của Nga, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết.

"Chúng tôi đang làm mọi việc để cắt đứt nguồn năng lượng của châu Âu. Chúng tôi thực hiện các bước hợp tác với châu Âu để giảm sự phụ thuộc của họ vào dầu mỏ của Nga", - Sullivan nói với CNN.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã tiếp xúc trực tiếp với các nhà lãnh đạo châu Âu về vấn đề này, ông Sullivan nói.

Ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt đối với Nga là một nỗi đau thực sự

Theo Jake Sullivan, Trợ lý của Tổng thống Hoa Kỳ về An ninh Quốc gia, Hoa Kỳ kỳ vọng rằng Nga sẽ không còn là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối năm nay.

"Chúng ta không nên đánh giá thấp tác động của các lệnh trừng phạt đã được đưa ra, bao gồm cả mức ảnh hưởng hai con số đối với GDP của Nga trong năm nay và bao gồm cả việc Nga rơi khỏi hàng ngũ các nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối năm nay. Vì vậy, nỗi đau là có thật. Ảnh hưởng là có thật", - Sullivan nói.

Bầu trời buổi tối trên Bundestag, Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Người đứng đầu Bosch: Việc từ chối khí đốt của Nga đe dọa sức mạnh kinh tế của Đức

Chiến tranh kinh tế chống Nga

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt nhằm đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất tại nước này. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối làm việc với Nga đã làm như vậy dưới áp lực rất lớn, nhưng Nga sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề đối với nền kinh tế Nga mà phương Tây gây ra.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng Hai, Nga đã phát động chiến dịch quân sự phi phát xít hóa và phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của nó là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên - làm giảm tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала