NATO "tái thiết lập": Stoltenberg tuyên bố xây dựng lực lượng quy mô lớn ở biên giới phía đông

© REUTERS / Stephanie LecocqTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Để thích ứng với “thực tế mới” xuất hiện sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina, Liên minh Bắc Đại Tây Dương bắt đầu “thiết lập lại” bằng cách triển khai các lực lượng thường trực quy mô lớn ở biên giới phía đông, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Daily Telegraph.
"Như Stoltenberg nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo của ấn phẩm, NATO “hiện đang trải qua một sự chuyển đổi cơ bản”, điều này sẽ phản ánh “những hậu quả lâu dài từ các quyết định của Vladimir Putin. Là một phần của quá trình “thiết lập lại” quy mô lớn này, một “lực lượng yểm trợ” tương đối nhỏ ở sườn phía đông của liên minh sẽ được thay thế bằng một nhóm quân lớn “đủ để đẩy lùi một cuộc xâm lược có chủ đích nhằm vào các nước như Estonia và Latvia", - The Daily Telegraph viết.
Ông Stoltenberg lưu ý rằng 40.000 binh sĩ đã được triển khai ở khu vực phía đông của NATO dưới sự chỉ huy trực tiếp của liên minh - tức lớn hơn nhiều so với vài tháng trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, ấn bản Anh cho biết.
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc NATO kéo dài xung đột ở Ukraina
Phóng viên DT nhắc nhớ rằng, cho đến ngày 24 tháng 2, sự hiện diện của quân đội NATO trên các biên giới phía đông được giới hạn trong cái gọi là "lực lượng yểm trợ", với chức năng chính là "cho thấy sự sẵn sàng của liên minh để tự vệ trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công”; đồng thời dự kiến ​​rằng trong một cuộc tấn công thực sự vào các quốc gia như Latvia hoặc Estonia, quân tiếp viện từ khắp NATO sẽ được kéo đến các hướng tương ứng. Nhà báo giải thích rằng bây giờ NATO đang chuẩn bị triển khai các lực lượng thường trực ở phía đông với quy mô để đẩy lùi các cuộc xâm lược có thể xảy ra từ Nga, nhà báo giải thích.
Ngoài ra, Tổng thư ký NATO nói rằng khái niệm chiến lược của liên minh - văn bản chính thức xác định chiến lược của khối - sẽ ghi rõ về "mối đe dọa từ Trung Quốc." Theo ông Stoltenberg, bước đi này của liên minh gắn với thực tế là Bắc Kinh đang "hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn" với Matxcơva.
Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Chỉ là kết quả của những “màn kịch” được Mỹ, NATO và Ukraina tạo dựng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала