"Ông sắp 80 rồi đấy". Biden khoe khoang không đúng chỗ khi phát biểu về Ukraina

Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc ông sẵn sàng tham gia vào các cuộc chiến ở Ukraina nghe thật nực cười, theo người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Tucker Carlson. Ông bày tỏ ý kiến của mình trên Fox News.
Vài ngày trước, người đứng đầu Nhà Trắng, trong khi nói về việc hỗ trợ quân sự cho Kiev, bất ngờ tuyên bố rằng ông có ý định "đi cùng với người Mỹ" nếu Washington trở thành một bên trong cuộc xung đột.

“Không, thưa Tổng thống, ông sẽ không đi, vì mùa thu tới này ông đã 80 tuổi rồi”, - nhà báo giận dữ khi bình luận về tuyên bố của Biden.

Ông cũng lưu ý rằng một số chính trị gia có thể thấy lợi ích cho mình khi đổ dầu vào lửa, nhưng trên thực tế, điều này có thể biến thành thảm họa cho cả chính quyền Hoa Kỳ và những công dân bình thường vì họ có nguy cơ thực hiện các hành động nguy hiểm.
Đây không phải là lần đầu tiên Biden đưa ra những tuyên bố không rõ ràng về chủ đề này. Hồi cuối tháng 3, ông đã nói chuyện với lính dù Mỹ về người Ukraina và nói rằng những người lính này sẽ có thể "ở đó." Sau đó, thông điệp của Nhà Trắng được phát đi tại Hoa Kỳ, nêu rõ lập trường của Hoa Kỳ là không thay đổi: không ai có kế hoạch đưa quân Mỹ đến Ukraina. Ngoài ra, thư ký báo chí Jen Psaki đã phải tuyên bố điều tương tự một lần nữa sau bài phát biểu của Biden: vài ngày trước bà nhắc lại rằng Washington "không có ý định gửi quân đến Ukraina."
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Barack Obama tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Không được tôn trọng ngay cả trong nhà riêng - Biden bị phớt lờ trong cuộc gặp với Obama
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала