- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Rất hổ thẹn». Bộ trưởng Anh nói về tình hình với dân tị nạn từ Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhCư dân Ukraina tại ga đường sắt ở Przemysl, những người đến Ba Lan từ Lvov
Cư dân Ukraina tại ga đường sắt ở Przemysl, những người đến Ba Lan từ Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh hoá ra không sẵn sàng đón tiếp số lượng lớn người di cư từ Ukraina, vì vậy quá trình tiếp nhận mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Đó là tuyên bố do ông Richard Harrington Bộ trưởng phụ trách công việc với người tị nạn nêu ra trong cuộc phỏng vấn của tờ Independent.

"Tôi rất hổ thẹn khi việc triển khai sơ đồ «Ngôi nhà dành cho Ukraina» diễn ra hết sức chậm chạp", - vị quan chức này thừa nhận.

Để giảm thời gian chờ đợi đối với người tị nạn, chính quyền Anh đã đơn giản hóa mẫu tờ khai, - Bộ trưởng Harrington cho biết.
Theo thông tin của tờ báo, các chuyên gia lo ngại rằng tình hình với sơ đồ như vậy có thể thu hút sự chú ý của các đối tượng buôn người.
Dự án "Ngôi nhà dành cho Ukraina" nhằm giúp dân tị nạn Ukraina tìm được chỗ tạm trú miễn phí tại Vương quốc Anh. Mỗi hộ gia đình bản địa tiếp nhận người di cư được trợ cấp 350 bảng Anh.
Tuần trước, chính quyền Anh đã nhận 79.800 đơn xin thị thực theo «sơ đồ Ukraina» trong đó 36.300 đơn là gia đình và 43.600 đơn theo diện bảo lãnh. Đồng thời, đã cấp 28.500 thị thực theo diện gia đình và 12.500 theo diện bảo lãnh.
Thị thực theo sơ đồ gia đình dành cho dân tị nạn Ukraina cấp miễn phí, trong hạn 3 năm và cho phép người di tản được sống, làm việc, học tập trong Vương quốc Anh và có quyền tiếp cận tới Quỹ Nhà nước. Những ai có thân nhân đang ở Vương quốc Anh có thể xin thị thực như vậy. Còn sơ đồ bảo lãnh giả định rằng dân tị nạn có thể đến ở với những người sở tại sẵn sàng tiếp nhận họ vào tạm trú trong nhà mình.
Người tị nạn từ Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Anh trên mạng xã hội đề xuất cung cấp cho phụ nữ Ukraina chỗ ở để quan hệ tình dục

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала