Sôi sục biểu tình phản đối ở Paris trước ngưỡng bầu cử Tổng thống

© AP PhotoTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Hàng loạt cuộc biểu tình, trong đó có sự tham gia của các nhà hoạt động thuộc phong trào "áo ghi-lê vàng", đã diễn ra ở Paris trước ngưỡng bầu cử Tổng thống Pháp, theo tin đưa của phóng viên Sputnik từ hiện trường.
Một số nhóm biểu tình tập hợp ở Paris hôm thứ Bảy, một ngày trước cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống. Trong số các thành viên biểu tình có các nhà hoạt động của phong trào "áo ghi-lê vàng", phản đối Tổng thống đương nhiệm và ứng viên Emmanuel Macron. Họ diễu qua trên phố với khẩu hiệu "Tuần hành vì tương lai».

Đám đông biểu tình hô vang khẩu hiệu theo điệu nhạc và tiếng trống: "Macron, hãy biến khỏi vòng đầu tiên! Macron - từ chức!".

Trên biểu ngữ mà họ giương cao ghi dòng chữ "Macron - không hành động".
Những người biểu tình phát biểu ủng hộ công bằng xã hội, hòa bình và bình đẳng.
Cuộc tuần hành nói chung diễn ra một cách hòa bình, nhưng khi những người biểu tình đến Quảng trường Cộng hòa, đám đông đã đốt các thùng rác và bắt đầu đập phá hàng rào kim loại. Cảnh sát can thiệp và nhanh chóng trấn áp. Đội cứu hỏa đã đến hiện trường
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chuyên gia: Macron nhiều khả năng sẽ "giành ghế tổng thống", nhưng chiến thắng không thuyết phục
Vòng đầu của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 4, vòng thứ hai - vào ngày 24 tháng 4.
Có 12 chính trị gia cạnh tranh vị trí Nhà nước cao nhất, bao gồm Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron, lãnh đạo đảng Dân chủ cực hữu «Thống nhất dân tộc» Marine Le Pen, ứng viên từ đảng «Cộng hòa» trung hữu Valérie Pécresse và ứng viên cực hữu Eric Zemmour, sáng lập gia của đảng «Reconquest», thủ lĩnh đảng cánh tả «Nước Pháp không khuất phục» Jean-Luc Melenchon, ứng viên từ Đảng Cộng sản Fabien Roussel, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, ứng viên tranh cử từ đảng «Xã hội chủ nghĩa», một thành viên của đảng «Châu Âu - Sinh thái – Xanh» Yannick Jadot và những người khác.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Macron bị cáo buộc tránh tranh luận với các đối thủ trong cuộc chạy đua tranh chức tổng thống
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала