Tàu Crew Dragon chở khách du lịch vũ trụ đã đến ISS

CC0 / / SpaceX Crew Dragon
 SpaceX Crew Dragon  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phi hành đoàn Crew Dragon bốn người mang sứ mệnh thương mại Axiom-1 đã đến Trạm Vũ trụ Quốc tế, NASA đang phát trực tiếp quá trình lắp ráp.
Tàu vũ trụ được phóng từ sân bay vũ trụ Cape Canaveral vào thứ Sáu. Tàu đã đưa phi hành gia NASA và Phó chủ tịch Axiom Michael Lopez-Alegria, doanh nhân người Mỹ Larry Connor, nhà đầu tư Canada Mark Pati và doanh nhân người Israel Ethan Stibbe lên ISS. Axiom-1 là sứ mệnh thương mại đầu tiên của ISS. Mặc dù chỉ huy phi hành đoàn Michael Lopez-Alegria, 63 tuổi, là một phi hành gia giàu kinh nghiệm và đây là chuyến bay vũ trụ thứ năm của ông, ông hiện không phải là nhân viên của NASA và do đó cũng được coi là một khách du lịch đơn thuần. Theo kế hoạch, phi hành đoàn sẽ có khoảng một tuần trên ISS và sẽ tham gia vào công việc khoa học và giáo dục của trạm cùng với phi hành đoàn thường xuyên.
Người điều hành sứ mệnh là Axiom Space. Ngoài việc đưa khách du lịch vào không gian, công ty đang xây dựng một trạm vũ trụ tư nhân. Sứ mệnh thứ hai đưa khách du lịch lên ISS được lên kế hoạch vào mùa thu năm 2022 và cuối mùa xuân năm 2023, sẽ kéo dài 14 ngày.
Hai nhà du hành vũ trụ Roscosmos Sergei Volkov và Yury Malenchenko thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian ngày 03 tháng 2 năm 2016 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
Trên ISS sẽ tạo ra băng bằng da của phi hành gia
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала