- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống hai mặt: Zelensky nói sẵn sàng đối thoại với Nga, đồng thời ủng hộ sự hiếu chiến của Mỹ

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Pháp Le Figaro tích cực bình luận tuyên bố của Vladimir Zelensky về "sẵn sàng tiếp tục đàm phán" với Nga.
Không phải tất cả các nhà bình luận đều tin tuyên bố của nhà lãnh đạo Ukraina là trung thực.
“Tuyên bố này được gửi tới NATO: nếu các vị không gây chiến với Nga, thì các vị sẽ phải nói chuyện với họ” - SerbikusSlavikus 84 viết.

"Chính sách tiêu chuẩn kép. Một mặt, Zelensky ủng hộ Mỹ, sẵn sàng bóp nghẹt Nga bằng mọi cách, mặt khác, ông ta đồng ý đối thoại với người Nga. Trên thực tế, trước mắt chúng ta không phải là chính trị gia, mà là một diễn viên bị đạo diễn điều khiển. Sẽ không có hòa bình khi mà quyền lực nằm trong tay người Mỹ” - jean liquard nói.

Cuộc gặp gỡ của Vladimir Zelensky và Boris Johnson ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Độc giả Anh từ chối đi vào lịch sử với tư cách là "nhà tài trợ cho chủ nghĩa quốc xã"
"Phải chăng Zelensky nên nhường chỗ cho cuộc đàm phán thực sự về tương lai giữa Nga và châu Âu?" - ChristianLéonToussaint hỏi.

Zelensky lẽ ra nên bắt đầu đàm phán hòa bình ngay từ khi ông ấy lên nắm quyền, thay vì kích động Nga để trở thành thành viên NATO và EU. Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, von der Leyen, đã khiến gấu Nga tức giận vì cuốn tài liệu về tư cách thành viên NATO” - rongeur joyeux lưu ý.

Hôm qua, Volodymyr Zelensky khẳng định Ukraina sẵn sàng "chiến đấu và đồng thời tìm kiếm các biện pháp ngoại giao để giải quyết xung đột với Nga."

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng Hai, Nga đã phát động chiến dịch quân sự phi phát xít hóa và phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của nó là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua."
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên - làm giảm tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga quan tâm đến việc hoàn thành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Tuy nhiên, như thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov đã nói, để đạt được điều này, Vladimir Zelensky cần phải đồng ý với một loạt điều kiện mà ông ta đã được thông báo rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала