Tổng thống Venezuela Maduro nói phương Tây muốn chiến tranh với Nga để "chia cắt"

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói các nước phương Tây rất mong muốn gây chiến với Nga.

Phương Tây gây chiến tranh với Nga

Theo ông, điều này được giải thích là do họ muốn chia cắt Nga thành nhiều mảnh để chôn vùi hy vọng về một thế giới đa cực theo cách này.

"Phương Tây đang phối hợp các nỗ lực kinh tế, ngoại giao và chính trị trong một cuộc chiến lớn chống lại Nga. Chúng tôi nói điều này từ Venezuela - họ muốn một cuộc chiến chia cắt nước Nga thành nhiều mảnh, hủy diệt và chấm dứt hy vọng về một thế giới đa cực", - nhà lãnh đạo Venezuela nói.

Ông gọi việc các phương tiện truyền thông phương Tây thống nhất các nỗ lực là một "chế độ độc tài thông tin", đang thực hiện mọi nỗ lực để biện minh cho sự leo thang của xung đột ở Ukraina theo mọi cách có thể vì lợi ích của Hoa Kỳ.
Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân năm 1952 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Tạp chí Mỹ cảnh báo về chiến tranh hạt nhân "thực sự" với Nga
Theo Maduro, những hành động như vậy của chế độ độc tài truyền thông phương Tây có thể dẫn đến chiến tranh thế giới thứ ba.

Tổ hợp Patriot đến Slovakia

Trước đó, có thông tin cho rằng hệ thống tên lửa phòng không Patriot (SAM) mà Mỹ quyết định gửi tới Slovakia để thay thế hệ thống phòng không S-300, sẽ chỉ được triển khai ở nước này trong một khoảng thời gian. Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby, Washington đang tham vấn chính phủ Slovakia về vấn đề này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала