Ukraina muốn mua 35 xe chiến đấu bộ binh của Đức

Puma  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina dự định mua 35 xe chiến đấu bộ binh «Marder» từ tập đoàn quốc phòng Rheinmetall thuộc Đức, theo tin đưa trên báo Bild.
Theo ấn phẩm Đức, trong trường hợp ký kết hợp đồng, lô thiết bị sẽ phải được bàn giao trước cuối năm nay. Cần lưu ý rằng trước đó Kiev muốn nhận xe chiến đấu bộ binh trực tiếp từ Bộ Quốc phòng Đức, thế nhưng Berlin tuyên bố không còn lượng xe dư trong tương quan phải thực hiện nghĩa vụ của nước này trong NATO.
Trước đó, có thông báo rằng Ukraina đã thỉnh cầu Đức, đề nghị chuyển giao 100 giàn pháo tự hành (ACS). Theo thông tin của Welt, Kiev yêu cầu cung cấp những khẩu pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 đã có trong quân đội Đức trị giá 1,7 tỷ euro.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht tuyên bố rằng Berlin đã đạt giới hạn cung cấp vũ khí cho Kiev từ kho dự trữ của quốc gia.

"Phải nói thật rằng về kế hoạch cung cấp từ các kho dự trữ quốc gia thì chúng tôi đã đạt đến cực hạn. Bởi quân đội của chúng tôi vẫn phải duy trì khả năng bảo vệ đất nước và các đồng minh. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng tôi không thể làm gì hơn nữa cho Ukraina. Vì thế, chúng tôi cũng đã làm rõ về những gì mà ngành công nghiệp Đức có thể cung cấp trực tiếp", - bà Bộ trưởng nhấn mạnh.

Xe tăng Leopard-2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Truyền thông đưa tin Thủ tướng Đức trì hoãn việc cung cấp xe tăng cho Ukraina

Viện trợ của Đức cho Ukraina

Trước đó, Chính phủ Đức đã phê duyệt việc cung cấp các xe bọc thép kiểu PbV-501 cho Ukraina, khả năng là từ kho của CHDC Đức, hiện thuộc sở hữu của Cộng hòa Séc. Ban đầu, các xe bọc thép thuộc quyền quản lý của Bundeswehr, cuối những năm 90, chúng được chuyển giao cho quân đội Thụy Điển, sau đó được bán lại cho một công ty của Séc, công ty này hiện đang tìm cách bán xe cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала