- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vương quốc Anh gửi các tổ hợp tên lửa chống hạm tới Ukraina

© Sputnik / Olesya PotapovaCộng hòa Luhansk
Cộng hòa Luhansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ gửi 120 xe bọc thép và các tổ hợp tên lửa chống hạm loại mới tới Ukraina. Đó là thông báo của Downing Street sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev.

«Thủ tướng đã duyệt cấp lô hỗ trợ quân sự mới cho Kiev dưới hình thức 120 xe bọc thép và tổ hợp tên lửa chống hạm mới để giúp đỡ Ukraina tại thời điểm quyết định này, khi cuộc tấn công bất hợp pháp của Nga vẫn tiếp diễn», - thông báo lưu ý.

Được biết, số vũ khí này là bổ sung cho đợt cung cấp thiết bị quân sự đã công bố một ngày trước trị giá 100 triệu bảng, bao gồm tên lửa phòng không Starstreak, 800 tên lửa chống tăng và các đạn dược công nghệ cao dành cho đòn tấn công chính xác.
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Anh gửi vũ khí trị giá 130 triệu USD cho Ukraina

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Điện Kremlin trả lời câu hỏi về thời hạn kết thúc chiến dịch đặc biệt ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала