- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các chiến binh Ukraina cho nổ một con đập ở vùng Donetsk

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các chiến binh Ukraina cho nổ một con đập ở vùng Donetsk và đe dọa làm nổ một con đập khác, ông Eduard Basurin, đại diện Dân quân Nhân dân DNR, nói với các phóng viên.

"Có một sự cố vỡ đập. Đây là Svyatogorsk, phía bắc Slavyansk, nơi họ cho nổ con đập và nước lan rộng. Với lý do là để ngăn cản quân đội vượt qua rào cản. Nhưng đồng thời, các ngôi nhà dân thường nằm trong vùng ngập của hồ chứa cũng bị ngập lụt", Basurin nói.

Ông nói thêm các chiến binh cũng đe dọa sẽ cho nổ một con đập khác nữa nếu quân đội tiến lên.
"Họ cũng cảnh báo sẽ cho nổ tung lối ra từ hồ chứa nước Svetlodarsk ... nếu có quân đội tấn công, họ sẽ cho nổ tung con đập này. Hãy tưởng tượng về thể tích nước. Đây là hàng triệu mét khối nước sẽ bắt đầu lan rộng và mọi người trong ngôi làng Bayrak nằm gần đó sẽ thực sự bị cuốn theo dòng nước", Basurin nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Phương Tây bưng bít cuộc tấn công của Ukraina vào Donetsk
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала