Giá dầu giảm do quyết định của Trung Quốc và Hoa Kỳ

© AP Photo / Matthew BrownĐơn vị sản xuất dầu
Đơn vị sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Moskva (Sputnik) - Giá dầu Brent giảm xuống dưới 100 đô la/thùng trong phiên giao dịch ngày 11 tháng 4, theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE có trụ sở tại London. Ở mức thấp, giá đã giảm xuống dưới mốc 98 đô la, vào thời điểm tin được đăng, giá kỳ hạn tháng 6 đạt 98,28 đô la (- 4,4% vào thời điểm đóng cửa ngày hôm trước).
Giá giảm trong bối cảnh các đợt đóng cửa ở Trung Quốc liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ nhiễm coronavirus, cũng như các quyết định tung ra dự trữ dầu chiến lược, Reuters lưu ý.
Các nước thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) trước đó đã đồng ý giải phóng 60 triệu thùng dầu trong vòng sáu tháng tới, với Hoa Kỳ vào tháng 3 công bố tung ra 180 triệu thùng từ kho dự trữ.
Tổng khối lượng 240 triệu thùng sẽ có mặt trên thị trường trong vòng sáu tháng, theo IEA.
“Quyết định ngày 1 tháng 4 của IEA là tung ra 120 triệu thùng, trong đó phần của Hoa Kỳ là 60 triệu”, cơ quan này giải thích.
Giá kỷ lục trong nhiều năm qua đạt vào tháng trước khi các lệnh trừng phạt của phương Tây cản trở xuất khẩu dầu từ Nga, một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới.
Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan đặt câu hỏi trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 7 tháng 6 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Mỹ đang nỗ lực liên tục để ngăn châu Âu sử dụng dầu và khí đốt của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала