Hội đàm của Putin và Thủ tướng Áo: Cuộc gặp thứ nhất sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Áo Karl Nehammer
Thủ tướng Áo Karl Nehammer - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Thủ tướng Áo Karl Nehammer tại Matxcơva, đây sẽ là cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với một nhà lãnh đạo EU kể từ khi triển khai quân đội tới Ukraina, The Hill viết.
Theo tờ báo, thủ tướng nhấn mạnh rằng Áo vẫn trung lập, tuy nhiên, kêu gọi cuộc khủng hoảng phải được chấm dứt càng sớm càng tốt.
Vào thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Thủ tướng Áo Karl Nehammer tại Matxcơva. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên của ông Putin với một nhà lãnh đạo EU kể từ khi triển khai quân đội tới Ukraina vào ngày 24/2, tờ The Hill viết.
Bản thân Nehammer đã thông báo về cuộc họp sắp tới bằng khi đăng thông điệp tương ứng trên Twitter. Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh rằng Áo vẫn trung lập, tuy nhiên, lưu ý rằng cuộc khủng hoảng phải được chấm dứt. Ngoài ra, Nehammer ủng hộ một cuộc điều tra về các tội ác chiến tranh.
DPR LPR Nga Ukraina  Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Mô hình của Thụy Điển hoặc Áo". Nhà khoa học chính trị nói về phi quân sự hóa Ukraina
Theo chính trị gia này, ông cũng đã liên lạc với các nhà lãnh đạo chủ chốt của châu Âu, bao gồm cả Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, và thông báo cho họ về chuyến đi.
Tin tức về các cuộc đàm phán này được đưa ra chỉ một ngày sau cuộc gặp của Nehammer với các quan chức Ukraina ở Kiev. Đồng thời, Thủ tướng Ukraina Denys Shmyhal nói rằng ông và Nehammer đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống Nga và việc khôi phục đất nước sau khi kết thúc chiến tranh.
Ngoài ra, cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng có chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, gặp gỡ với Zelensky và đi dạo quanh thủ đô Ukraina.
Sau khi đàm phán với Ukraina, Nehammer nói rằng Áo hiểu rõ hoàn cảnh mà người dân Ukraina bị rơi vào và hứa sẽ cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho họ.
Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Ngoại trưởng Áo tuyên bố sẽ không khiêu vũ với Putin

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng Hai, Nga đã phát động chiến dịch quân sự phi phát xít hóa và phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của nó là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua."
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên - làm giảm tiềm năng chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала