Meta* mở rộng ngoại lệ cho phép người Ukraina kêu gọi bạo lực

© AP Photo / Tony AvelarNhân viên Facebook và logo mới của công ty trước trụ sở chính ở Menlo Park, California
Nhân viên Facebook và logo mới của công ty trước trụ sở chính ở Menlo Park, California - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Meta* đã gia hạn cho đến ngày 30 tháng 4 một số trường hợp miễn trừ cho phép người dùng Ukraina kích động bạo lực và đưa ra các tuyên bố "hạ thấp phẩm giá con người", Reuters dẫn tài liệu của công ty cho hay.
Liên quan đến các sự kiện ở Ukraina, Meta* trước đây đã tạm thời cho phép kích động bạo lực chống lại quân đội Nga, "nhưng không chống lại dân thường của Liên bang Nga," trên mạng xã hội Facebook* và Instagram* của họ. Phó Chủ tịch Meta* Nick Clegg giải thích rằng chính sách mới sẽ chỉ áp dụng ở Ukraina và đảm bảo Meta* "sẽ không dung thứ cho chứng bài Nga." Vào ngày 21 tháng 3, xét đơn kiện của Văn phòng Tổng công tố, Tòa án Tverskoy của Matxcơva đã cấm Instagram* và Facebook* ở Nga vì hoạt động cực đoan, nhưng quyết định này không ngụ ý trừng phạt người dùng vì né chặn.
Theo Reuters, ngày 13/3, Clegg nói với các nhân viên công ty rằng đã dỡ bỏ ngoại lệ cho phép người dùng bày tỏ nguyện vọng về cái chết của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko.
"Vào cuối tháng Ba, công ty đã gia hạn các ngoại lệ còn lại cho Ukraina cho đến ngày 30 tháng Tư", - Reuters cho biết trong một tuyên bố.
Biểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Liên hợp quốc lo ngại về quyết định của Meta về kêu gọi bạo lực đối với người Nga
Cần lưu ý rằng một số nhân viên của Meta* bày tỏ không hài lòng vì người Ukraina có cơ hội viết những bình luận "vốn được coi là điều cấm kỵ đối với những người dùng viết về các cuộc xung đột trước đây ở Trung Đông và các khu vực khác trên thế giới."

"Có cảm giác rằng chính sách này cho thấy luận điệu căm thù và kích động bạo lực có thể chấp nhận được miễn là chúng nhắm vào 'đúng người", - cơ quan dẫn lời một nhân viên bình luận trên nền tảng nội bộ của công ty.

Theo các nguồn tin, Meta* không cung cấp cho người điều hành các hướng dẫn cần thiết để giúp họ "chặn" các tin nhắn đưa ra "tường thuật sai sự thật" về hoạt động đặc biệt ở Ukraina.
Biểu tượng mạng xã hội Instagram trên màn hình điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Meta trở thành công cụ chiến đấu trong chiến dịch đặc biệt
* Hoạt động của Meta (mạng xã hội Facebook và Instagram) bị cấm ở Nga vì cực đoan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала