Ở Pakistan nổ ra các cuộc biểu tình phản đối đảo chính

© AP Photo Cuộc biểu tình ở Pakistan
 Cuộc biểu tình  ở Pakistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hàng chục nghìn người ủng hộ cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan và đảng Tehreek-e-Insaf mà ông đứng đầu đã tham gia các cuộc biểu tình của quần chúng chống lại cuộc đảo chính ở nước này. Báo Dawn đưa tin.
Các cuộc biểu tình đã nổ ra ở tất cả các thành phố lớn trong nước, bao gồm cả thủ đô Islamabad. Theo tin báo đăng, người dân đã xuống đường để bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Khan.
Về phần mình, cựu Thủ tướng tỏ lời cảm ơn những người ủng hộ ông.

“Xin cảm ơn tất cả người dân Pakistan vì sự ủng hộ và tình cảm mạnh mẽ của họ nhằm phản đối hành động thay đổi chế độ do Hoa Kỳ hậu thuẫn để đưa một nhóm những kẻ bịp bợm dễ nhân nhượng đang được tại ngoại lên nắm quyền. Rõ ràng ngườu dân Pakistan cả ở trong và ngoài nước đều kiên quyết bác bỏ viêc này”, - ông viết trên mạng xã hội.

Ngày 9/4, Quốc hội Pakistan đã thông qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Imran Khan. Theo các cơ quan truyền thông địa phương, 174 đại biểu đã bỏ phiếu bất tín nhiệm, tức là đa số tại hạ viện cơ quan lập pháp nước này. Chủ tịch Quốc hội (hạ viện) Pakistan Asad Qaiser đã từ chức trước khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra.
Cuộc bỏ phiếu để lựa chọn Thủ tướng mới sẽ được tổ chức vào thứ Hai, ngày 11 tháng Tư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала